สาเหตุและวิธีแก้ไข Effect หลังปูกระเบื้องยาง

การปูพื้นกระเบื้องยาง มีวิธีการปูที่ง่าย ซึ่งเราเองก็สามารถปูเองได้หลาย ๆ คนคงจะเคยเจอกับ effect หลังปูกระเบื้องยาง หรือก่อนปูก็เป็นไปได้ซึ่ง effect นี้เกิดขึ้นได้เกือบทุกพื้นที่ สาเหตุที่ทำให้เกิดอาจจะเกิดจาก เราปูเอง หรือช่างที่เราจ้างมาไม่ชำนาญเท่าไรนัก รวมไปถึงการใส่กาวที่ไม่เยอะพอให้กระเบื้องยางติดพื้น หรือแม้แต่อุณหภูมิที่อาจจะส่งผลให้กระเบื้องยางเกิดการขยาย และหดตัวได้ ซึ่งปัญหาเหล่านี้เราสามารถแก้เองได้ เพียงจะต้องรู้วิธีแก้ไขให้ถูกต้องนั่นเอง

ก่อนเราจะดูวิธีแก้ไข effect หลังปูกระเบื้องยาง เรามาทำความรู้จักกระเบื้องยางกันซักนิด กระเบื้องยาง เป็นกระเบื้องที่ผลิตมาจากยาง หรือเป็นยางรีไซเคิล ซึ่งถ้าเราเลือกไม่ดีเราจะได้กระเบื้องยางที่ไม่มีคุณภาพ กระเบื้องยางมีคุณสมบัติในการกันน้ำได้ดี ทนความชื้นได้ดี มีความนุ่มเวลาที่เราสัมผัส ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ไม่แตกหัก มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก และมีความทันสมัย เหมาะกับการตกแต่งร้าน บ้าน อาคาร สำนักงานต่าง ๆ ด้วย

วิธีแก้ไข effect หลังปูกระเบื้องยาง ง่าย ๆ ที่เราสามารถทำเองได้

หลังจากการปูพื้นกระเบื้องยาง จะมีคราบกาวหลงเหลืออยู่ ให้เราใช้น้ำยาถูพื้นมาถู โดยหลังจากการปูพื้นเสร็จ เราจะต้องทิ้งไว้ก่อน 1 คืน ก่อนที่ทำความสะอาดนะ เพื่อที่จะได้ให้กาวติดกับพื้นที่เราปูซะก่อน

ถ้าเราใช้กระเบื้องยางไปนาน ๆ อาจจะเจอปัญหา กาวดันกระเบื้องขึ้นมาทำให้กระเบื้องโก่ง แก้ไขได้โดยเอาฟอล์ยมาปูทับกระเบื้องแผ่นที่โก่ง หลังจากนั้นใช้เตารีด รีดแผ่นกระเบื้องที่โก่ง วิธีนี้จะทำให้ลดปัญหาได้ เพราะเป็นปัญหาที่เกิดจากการขยายตัวของกระเบื้องยางนั่นเอง

CREDIT : tilethailand.com